ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT MƯỜNG LA THỰC HIỆN MÔ HÌNH “CẮT TÓC TÌNH NGUYỆN”

ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT MƯỜNG LA THỰC HIỆN

MÔ HÌNH “CẮT TÓC TÌNH NGUYỆN”

Với mục đích tạo điều kiện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và góp phần giáodục kĩ năng sống cho đoàn viên, đội viên. Đoàntrường PTDT Nội trú THCS&THPT Mường La đã thực hiện mô hình cắt tóc miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường.

Để thực hiện được mô hình này, ngay từđầu năm học, BCH Đoàn trường đã tìm hiểu thông tin, xây dựng kế hoạch hoạt động báo cáo Ban Chi ủy về việc thành lập nhóm đoàn viên cắt tóc tình nguyện trong trường và mua các dụng cụ để thực hiện (kéo, tông đơ, khăn choàng, lược).

Thứ 7 hàng tuần học sinh trong trường lập danh sách đăng ký theo lớp những thành viên có nguyện vọng được cắt tóc nộp cho nhóm tình nguyện.

Chủ nhật các thành viên nhóm cắt tóc tình nguyện thực hiện cắt tóc theo danh sách đăng ký, học sinh cắt tóc không phải trả tiền.

Với sự tham gia tích cực của 4 thành viên trong nhóm cắt tóc tình nguyện. Tính đến tháng 3 năm 2021, nhóm đã hoàn thành cắt tóc miễn phí cho gần100 lượt học sinh của trường, đặc biệt là học sinh nam.Tổng số tiền tiết kiệm được cho các em học sinh trong trường ước tính khoảng 3.000.000đ.

Mô hình“Cắt tóc tình nguyện” là hoạt động hết sức có ý nghĩa. Đến nay, đã mang lại nhiều ý nghĩa thiết thực trong công tác tập hợp Đoàn kết thanh niên đến với tổ chức Đoàn cũng như thực hiện vai trò tình nguyện “Vì an sinh xã hội”.

Qua việc thực hiện mô hình này, các đoàn viên có thể tự học tập và nâng cao kĩ thuật cắt tóc. Từ đó có thể góp phần định hướng được nghề nghiệp của các em trong tương lai.Mô hình sẽ được tiếp tục triển khai thực hiện trong những năm học tiếp theo.

ĐOÀN TRƯỜNG PTDTNT THCS&THPT MƯỜNG LA THỰC HIỆN

MÔ HÌNH “CẮT TÓC TÌNH NGUYỆN”