Bài múa dân vũ giờ ra chơi

LIÊN ĐỘI TRIỂN KHAI BÀI DÂN VŨ TẬP THỂ

NĂM HỌC 2017 - 2018

 

Hoạt động thể dục, dân vũ giữa giờ là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, nó còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.

Nhận thức được ý nghĩa quan trọng đó, Liên đội trường PTDTNT THCS&THPT Mường La luôn duy trì thường xuyên hoạt động thể dục giữa giờ cho các em học sinh. Đặc biệt, bước vào năm học mới 2017 - 2018, Liên đội đã triển khai bài dân vũ tập thể “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” cho toàn bộ các em thanh thiếu niên trong toàn trường. Chỉ sau hai tuần học đầu tiên, các em đã khá thuần thục các động tác của bài dân vũ.

Mỗi khi nghe thấy tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 buổi sáng là các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng bước vào bài dân vũ giữa giờ. Khi tiếng nhạc “Hãy đến với con người Việt Nam tôi” vang lên thì bài tập bắt đầu.

Hằng ngày nhìn thấy những nụ cười rạng rỡ, những động tác nhanh nhẹn, khỏe khoắn của các em học sinh khi thực hiện bài dân vũ giữa giờ, Ban Giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đều cảm thấy rất vui. Niềm vui đó đã trở thành niềm hạnh phúc khi được chứng kiến các em lớn lên từng ngày, ngày một tự tin và khỏe mạnh.

  1. đẹp, vui hơn là những thông điệp của bài dân vũ giữa giờ mà Liên đội trường PTDTNT THCS&THPT Mường La hướng tới nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục thể chất cho các em, để có một tinh thần thoải mái, cơ thể khỏe mạnh, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, nâng cao đời sống tinh thần cho các em học sinh, góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

 

Người viết

Trần Lê Tuấn

image.png

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 15
Tháng 04 : 20
Năm 2020 : 782